So sánh sản phẩm

Vang Ý

VÙNG PUGLIA – MIỀN ĐẤT HỨA CỦA RƯỢU VANG Ý
Vùng Puglia tọa lạc tại phía Nam nước Ý giáp với biển Adriatic về phía đông, biển Ionia về phía đông nam. Puglia rộng khoảng 200 kilômét
vuông với dân số khoảng 4 triệu người.
Tại Puglia có 2 tiểu vùng rất nổi tiếng về trồng nho và sản xuất rượu vang, đó là: Tiểu vùng Salento và tiểu vùng Manduria. Tiểu Vùng Salento rất nổi tiếng
với những chai rượu vang làm từ Giống nho Negroamaro, Malvasia nera còn Tiểu vùng Manduria rất nổi tiếng với những chai rượu vang làm từ giống nho
Primitivo
Với khí hậu ấm áp của vùng Địa Trung Hải và thổ nhưỡng Đất đá vôi mềm, đất sét nên Puglia rất phù hợp cho việc trồng nho và sản xuất rượu vang.
Tại Puglia, Primitivo, Negroamaro và Malvasia nera là 3 giống nho chính tạo nên thương hiệu cho rượu vang vùng Puglia
Primitivo:
Đặc trưng của rượu vang làm từ Primitivo: Vang có vị chát vừa, có vị ngọt dịu, hương thơm của dâu đen, dâu tây, vải chín sấy khô, khi được ủ trong
thùng gỗ sồi sẽ có hương thơm của Vani, quế, thuốc lá . .
Món ăn kết hợp: Sườn cừu nướng, bò nướng phô mai, thịt heo xiên nướng.
Negroamaro:
Đặc trưng của rượu vang làm từ Negroamaro: Vang có vị chát vừa, hương thơm của cherry đen, mận đen, nho đen, khi được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ có hương thơm tiêu đen, húng tây phơi khô, mùi khói.
Món ăn kết hợp: Phô mai dây, lườn ngỗng hun khói, Mỳ ý.
Tags:,


.
.
.